Những Khung Thành Tan Vỡ

Ngày thứ 7 cuối tuần như mọi khi mọi người đều mong ngóng sao cho những tiết học trôi đi thật nhanh để còn kịp bắt xe buýt về quê.Và mỗi chiều thứ 7 hàng tuần trên loa phát thanh của trường có tiết mục “Lời muốn nói” để gửi tặng bài hát yêu thích cho nhau,ai muốn gửi bài hát nào cho ai với lời nhắn như nào thì ghi vào một tờ giấy và gửi cho bạn phát thanh viên.
Bỗng nhiên lúc đang chuẩn bị dọn đồ về quê thì tôi nghe thấy thoảng qua phát thanh viên đọc: Sau đây là bài hát Ước Gì do ca sỹ Mỹ Tâm thể hiện, bài hát này được gửi từ bạn Th*** tới bạn Thỏa lớp CA02 với lời nhắn: “Một ngày là bạn,hai ngày là bạn,mãi mãi là bạn”.

Ngày hôm sau nói chuyện mới biết là bạn ấy tặng bài hát cho mình,lại còn kèm theo lời nhắn như thế chứ.Được con gái tặng bài hát cũng cảm thấy hãnh diện ghê,mà không phải con gái trong lớp mà là ở lớp khác nhé…

Thế rồi thời gian cứ trôi đi,tôi cũng chẳng thèm gửi lại bài hát kèm lời nhắn gì cho bạn ấy nữa. Một ngày là bạn,hai ngày là bạn thì cũng chẳng sao,đằng này lại mãi mãi là bạn thì khác gì bạn ấy cấm cửa mình…Hờ! hờ!

Thi học phần đã kết thúc,nhà trường tổ chức giải bóng đá nam trong toàn trường. Trong lớp thì có vỏn vẹn 6 ông con trai,mình dù không thích đá bóng cũng phải vào đá cho đủ đội hình.Nhưng mà mình không đá được nên chỉ được tín nhiệm ở vị trí thủ môn dự bị.Và một bất ngờ đã xảy ra!
Trong lúc khởi động để chuẩn bị bước vào trận đấu với đội HS02 thì thủ môn bắt chính là “chị” Đốc đã bị chuột rút và không thể thi đấu! Toàn đội đã họp lại và quyết định cho thủ môn dự bị Thỏa giáo sư vào sân bắt chính! Hồi hộp quá đi!
Trọng tài thổi còi cho trận đấu bắt đầu! Xung quanh sân bóng bắt đầu có người ra xem,cổ vũ hò reo: Cố lên! Cố lên! Mấy bạn nữ của đội bạn cổ vũ rất nhiệt.Một vài bạn nữ khác thì cứ chỉ trỏ: Bạn Thỏa hôm nay được ra sân bắt ngôn cơ à.Liệu hôm nay thủng lưới mấy quả đây ta?
Ê! Quyết ơi! Lui về hỗ trợ thằng Thỏa đi!
Thủy ơi! Ông kèm thằng kia vào,đừng để nó sút!
Ông Thích ơi! Ông lên cắm tiền đạo đi!
Ông Sinh cứ chốt ở giữa sân đi!
Trận đấu bước sang phút thứ 10,đội bạn sút tung lưới thủ môn Thỏa tiên sinh do hậu vệ Quyết không chịu lùi về hỗ trợ thủ môn.Buồn ghê cơ! Nhưng không sao, trận đấu vẫn còn dài.

Phút thứ 15 rồi! Thích đang cầm bóng! Thích! Thích! Vẫn là Thích! Sút đi! Không vào! Vàooooo! Vào rồiiii!
Hoan hô! Tỉ số đã là 1-1.

Pha bóng tiếp theo! Tiền đạo đội bạn tung cú sút,nhưng thủ môn Thỏa đã kịp ngả người đẩy bóng ra chịu quả phạt góc! Tiếng hoan hô bên ngoài sân: Thỏa ơi cố lên! Thỏa ơi cố lên!
Quả phạt góc đang được thực hiện! Đội bạn nhẩy lên đánh đầu làm tung lưới thủ môn Thỏa. Các bạn nữ đội bạn hò reo sung sướng,còn các bạn nữ CA02 thì chỉ biết hô lên: Ồ! Tiếc quá!
Tỉ số hiện tại là 2-1 nghiêng về đội bạn là đội Hóa Sinh 02.

Phút thứ 40, Thủy chuyền bóng cho Sinh nhưng Sinh trượt chân nên bị mất bóng,đội bạn đoạt được bóng và xông lên! Quyết chạy lui về và kéo áo tiền đạo đội bạn trong vòng cấm.Trọng tài thổi còi quyết định cho đội bạn được hưởng quả phạt đền 11 mét !

Xong rồi! Quả này thì thua chắc thêm quả nữa rồi!
Cầu thủ Quyết chính là người phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền! Suy nghĩ một lát, Quyết chạy đến thủ môn Thỏa bảo: Mày bắt quả này chắc lại thua đấy! Để tao bắt thay mày quả này! Tuy nhiên thủ môn Thỏa bảo: Thôi cứ để tao bắt! Trọng tài yêu cầu Quyết tránh ra xa để chuẩn bị thực hiện quả phạt.
Các bạn cổ động viên ở bên ngoài sân cảm thấy rất hồi hộp với pha bóng này! Một nhóm các bạn nữ lớp TT02 cũng đứng xem,vừa bình luận vừa cười rúc rích.

Tiền đạo đội bạn từ từ đặt bóng xuống và lùi lại một chút để thực hiện quả phạt đền.Thủ môn Thỏa đang dang tay ra,mắt lim dim cầu nguyện.
Tuýt! Tiền đạo đội bạn sút mạnh và đi thẳng vào giữa khung thành,thủ môn Thỏa chưa kịp phản xạ gì nhưng may mắn là bóng bay vào trúng ngực nên giật mình một cái,hai tay quờ quạng ôm chặt quả bóng!
Hoan hô bạn Thỏa! Hay quá!
Nhìn thật nhanh thấy Thủy ở phía trên,Thỏa ném mạnh quả bóng lên phía trên,Thủy bắt được bóng và sút rất nguy hiểm nhưng chệch khung thành đầy tiếc nuối!
Phút thứ 50, Sinh chuyền bóng cho Thích xông lên vượt qua đội bạn và ghi bàn thắng gờ hòa đầy may mắn.Tỉ số đã là 2-2.

Chỉ còn ít phút nữa là trận đấu sẽ kết thúc!
Trong một pha bóng đội bạn chạy rấy nhanh và chuyền bóng dâng lên,thủ môn Thỏa chạy lên cao để phá bóng.Nhưng bỗng nhiên bóng lọt qua háng thủ môn do thủ môn Thỏa mất tập trung và quả bóng từ từ lăn vào lưới hết sức đáng tiếc!
Tỷ số cuối cùng là 3-2 nghiêng về đội bạn.Một trận đấu rất hay nhưng khá đáng tiếc cho đội CA02.

Đây là một trận đấu rất đáng nhớ của tôi.Và tôi mãi sẽ không thể nào quên được cú bắt quả phạt đền may mắn ấy.
Ngày hôm sau khi đi ăn ở nhà ăn,tôi gặp lại một nhóm các bạn nữ lớp TT02 hôm trước cũng xem trận đấu này,một bạn bảo rất ấn tượng với cú bắt phạt đền của tôi và tiết lộ một câu chuyện thế này: Hôm đó trước khi Thỏa chuẩn bị bắt quả đá phạt, bạn Th*** đã nói với bạn ngồi bên cạnh: Mày bảo quả này có vào không? Bạn Thỏa ơi! Bạn mà bắt được quả này thì mình sẽ yêu bạn say đắm! Thật không? Nhỡ may bạn ấy bắt được thì sao? Thì tao đã bảo là sẽ yêu bạn ấy say đắm mà!
Cuối cùng thì bạn Thỏa cũng bắt được quả đó,còn bạn Th*** thì cảm thấy ngỡ ngàng và cười rúc rích xin được rút lại lời hứa…

PS: Bạn thân mến! Phải chăng lời hứa gió bay? Ngày mai mình sẽ viết tờ giấy gửi bài hát tặng bạn qua chương trình phát thanh Lời Muốn Nói với bài hát: “Con gái bây giờ” của ca sỹ Quang Ninh.
Con gái nói một là hai,
Con gái nói hai là một
Ai ơi đừng nghe những gì con gái nói.
Ai ơi đừng tin những gì con gái nói…

2 Comments

  1. Vũ Văn Thỏa May 2, 2020
  2. MichaelMep August 19, 2020

Leave a Reply